Cách nấu một nồi mì Quảng ngon


Dưới đây là cách nấu một nồi mì Quảng đúng điệu Quảng Nam- Đà nẵng.

Nguyên Liệu:

1 con gà dai/ chicken broth cũng đuợc.
3 lbs sườn non
1 miếng thịt ba rọi nạc nạc tí cở 1 1/2 lbs.
1 cây chả huế (làm sẵn hay mua chợ)
1 gói chả cá chiên sẵn từng viên bán hàng frozen,
1 bịch chả seafood viên (frozen)
2 gói gia vị nấu mì quảng Phan Thiết (phải có mới ngon)
1/2 chén tôm khô
1 1/2 lbs. tôm có đầu or tôm không đầu cũng okie
1 củ sắn cở 1lb.
bánh Tráng mè
Rau bắp chuối bào + rau thơm
Hành ngò
Ớt + Chanh
hành tây
Đậu Phọng rang giã nhỏ
2 bịch bánh phở khô cọng to dẹp như loại làm padthai
1 chút bột nghệ
1 chút bột màu hột điều cho đỏ thêm (optional)


Cách Làm:

Thịt ba rọi rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa lớn hơn hạt lựu chút.

Sườn rửa muối sạch sẽ cắt cục.

Tôm khô ngâm nước rửa sạch băm nhỏ

Cho con gà dzai lên bếp hầm chung với 1 củ hành lấy broth, nhớ cho cục đường phèn dí tí muối dô cook nhen, cho broth có lợ lợ la okiẹ.

Củ Sắn gọt vỏ cắt vuông nhỏ vừa .

Tôm rửa sạch cắt râu phi tỏi cho thơm xào tôm đó với 1/3 gói bột gia vị mì quảng + tí nước mắm + tí tiêu + sugar = nêm vừa kiểu lạt đổ ra tô .

Phi tỏi + hành tím dí chút xíu dầu cho thiệt thơm, sau đó cho sườn + thịt ba rọi vào xào cho săn đềụ Kế đó cho hết gia vị mì quảng kia + chút bột màu hạt đều + tôm khô băm nhỏ vàọ Cho nước mắm + bột nêm ga/muối + đường + chút tiêu = mix well, để kho trên bếp cho gia vị thiệt thấm dô thịt, cứ lâu lâu mix đều lên. Nếu vừa ăn kiểu hơi mặn chút. kho cở 10-15 mins thì múc ít nước lèo bên nồi kia bỏ dô nôi thịt kho này, cho củ sắn vào, và cứ thế tiếp tục kho, and múc từ từ nước lèo bên kia đổ vào, canh sau nêm cho vừa miệng dạng mặn mà hơn nước lèo ăn bún bình thường la okie, đừng wá mặn nha . Broth mì quảng này hong có nhiều nước, đừng cho nhiều wá. cứ thế để trên bếp kho cho thịt mềm riu riu .

Rau bắp chuối bào với chút nước pha dấm and tí muối rửa sạch. Rau thơm rửa sạch.

Hành ngò cắt nhỏ để sẵn

Đậu phọng rang trong oven xong giả nhỏ

Bánh tráng nướng trong microwave sẵn.

bắt nồi nước bỏ ít bột nghệ vào, cho bánh phở vào luộc, khi bánh phở vừa mềm vớt ra sả nước warm rồi để ráọ

chả cá viên + seafood viên cắt đôi, cho dô microwave hâm chín lại bỏ ra dĩa sẵn. Cắt chung chả huế slice để sẵn.

Khi nước lèo vừa ăn rồi thì có thể cho tôm vàọ nước sôi lại múc ra tô. Còn nếu ăn nhiều đợt thì hõng nên cho tôm vô nước lèo, hâm đi hâm lại sẽ mặn and tôm cũng bị mềm không ngon.

Khi ăn múc mì bỏ vào tô, xếp tôm , chả cá viên, chả huế lên, sau đo múc nước lèo đang sôi kia vào, vài cục sườn , ít thịt ba rọi + chút củ sắn dô tộ cho đậu phọng rang lên top, Serve nóng dí rau and chanh ớt, khi ăn bẻ bánh tráng vào mì quảng ăn nhiều rau mới ngon and đỡ ngán.

Chúc các bạn ăn ngon .

*** Copy bản chánh, không sửa .

Theo phoviet.canada