Kết quả 1 từ 9 trong 9

Đề Tài: Mẹo sử dụng Sticky note trong Window 7

 1. #1
  Ngày, tháng tham gia
  Apr 2010
  Vị Trí
  Where all rage live
  Bài Gởi
  6,624
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 21 Posts

  Mặc Định Mẹo sử dụng Sticky note trong Window 7

  Chắc hẳn bạn rất muốn viết các ghi chú để nhắc nhở công việc hằng ngày mà bạn phải làm và giữ nó ngoài màn hình Desktop để tiện theo dõi. Cùng tìm hiểu về ứng dụng Sticky Notes có sẵn trong Windows 7 để giải quyết mong muốn của bạn

  Khởi động với Sticky Notes

  Nếu trong Windows Vista, bạn phải tìm kiếm các tiện ích Desktop Gadget Gallery để mở ứng dụng Sticky Notes, thì trong Windows 7 bạn cần phải làm điều này nữa, Windows 7 đã cài đặt mặc định ứng dụng này. Bạn sẽ tìm thấy nó bằng cách mở Start > All Programs > Accessories > Sticky Notes, hoặc chỉ cần gõ Sticky Notes trong ô tìm kiếm ở menu Start.  Sticky Notes là tiện ích tuyệt vời để bạn viết các ghi chú hằng ngày một cách nhanh chóng. Đây là dạng mặc định của Sticky Notes: màu vàng với font chữ Segoe, kích cỡ chữ là 11.  Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ nội dung của Notes. Tại góc phái cuối bên phải cửa sổ, giữ vào kéo để tăng/giảm kích thước tùy ý.  Bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của Sticky Notes bằng cách click chuột phải vào menu.  Nếu bạn dán nội dung vào ghi chú, nó sẽ giữ nguyên hầu hết các định dạng ban đầu của nó. Bạn sẽ nhận thấy có một thanh cuộn bên phải nếu đoạn mà bạn dán quá dài. Bạn cũng có thể kéo dãn khung ghi chú để thay đổi kích cỡ như bạn muốn.  Nhấp vào dấu cộng ở góc trái trên cùng để tạo ghi chú mới hoặc nhấp vào dấu X ở góc bên phải để xóa một ghi chú hiện tại  Windows sẽ hiện ra hộp thoại xác nhận có phải bạn muốn xóa các ghi chú, nếu bạn không muốn thấy thông báo này vào các lần sau, đánh dấu vào Don’t display this message again.  Tất cả các ghi chú của bạn được lưu tại:

  Code:

  % AppData% \ Microsoft \ Sticky Notes \ StickyNotes.snt

  Tuy nhiên, chúng không được lưu ở định dạng bình thường, do đó, bạn không thể sử dụng dữ liệu trong tập tin ghi chú. Nếu bạn muốn sao chép nội dung các ghi chú của bạn để mở ở một máy tính khác, bạn có thể sao chép và thay thế tập tin ghi chú này trên các máy tính khác.  Định dạng văn bản trong Sticky Notes

  Mặc dù ứng dụng Sticky Notes không bao gồm bất kỳ công cụ định dạng nào, nó vẫn chấp nhận sử dụng các phím tắt phổ biến cho các định dạng văn bản. Cụ thể là:

  • Ctrl + B - in đậm
  • Ctrl + I - in nghiêng
  • Ctrl + U - Gạch chân
  • Ctrl + T - Gạch ngang
  • Ctrl + L – Bên trái
  • Ctrl + E – Ở giữa
  • Ctrl + R – Bên phải


  Nhấn phím tắt để kích hoạt các tùy chọn định dạng, và bấm nó một lần nữa để tắt nó trở lại như bình thường. Ứng dụng này sử dụng phím tắt giống Microsoft Word hoặc các ứng dụng khác.  Bạn thậm chí có thể tạo một danh sách các nội dung trong ghi chú bằng cách nhấn:

  Code:

  Ctrl + Shift + L  Số lượng ghi chú sẽ tự động xuất hiện khi bạn nhấn Enter. Đây là một cách tuyệt vời để ghi lại một lịch trình đơn giản trong ngày.  Tích hợp vào Windows 7

  Sticky Notes cũng được tích hợp với các tính năng mới của Windows 7. Bạn có thể tạo một ghi chú mới từ danh sách và chúng tôi khuyên bạn nên giữ Sticky notes ở trên thanh taskbar của bạn để bạn có thể dễ dàng ghi lại các ghi chú. Khi bạn tắt máy tính và mở lại, các ghi chú sẽ vẫn tắt và hiện lại sau mỗi lần khởi động lại máy.

  Ghi chú trong Windows 7 có thể dễ dàng tìm thấy từ khung tìm kiếm của menu Start.  Kết luận

  Mặc dù Sticky Notes không phải là một tính năng mới trong Windows 7, nó là một ứng dụng nhỏ đẹp, giúp người sử dụng dễ dàng để ghi lại một cái gì đó. Không thể thay thế cho chương trình ghi chú OneNote hay Evernote, nhưng Sticky Notes rất tiện lợi để bạn ghi chép các ghi chú, để bạn nhớ các điều bạn ghi.

  Thủ thuật gõ tiếng Việt trong Sticky Notes của Window 7

  Sticky Notes là một ứng dụng đơn giản có sẵn trong Windows 7, cho phép bạn tạo các ghi chú gắn trên Desktop để ghi nhớ hay nhắn nhủ cho ai đó dùng cùng máy với các màu sắc khác nhau. Mặc dù vậy, Sticky Notes cũng có nhược điểm: Một là không thể gõ chữ tiếng Việt, hai là những lời nhắn “đơn điệu” quá vì lời nhắn nào cũng cùng một kiểu chữ cả.

  Thực ra, hai vấn đề này đều phát sinh từ việc font chữ không thích hợp, nhưng đổi font chữ mặc định của Sticky Notes lại là một vấn đề rất khó vì thứ duy nhất người ta có thể tác động được lên Sticky Notes chỉ là màu nền các note. Dù thế, cũng có một số phương pháp để khắc phục vấn đề này:

  - Thứ nhất: là đánh văn bản tiếng Việt lên một trình soạn thảo văn bản nào đó, sau đó copy và paste vào Sticky Notes.

  - Thứ hai: Thay Unikey bằng phiên bản mới nhất Unikey RC 2, và sử dụng bảng mã Vietnamese locate CP 1285 để gõ tiếng Việt, cách này tôi tham khảo trên mạng, đã thử nhưng không khắc phục hết lỗi (chữ “đ” không hiển thị được với font chữ mặc định của Sticky Notes- MS Sans Serif Regular)

  Sau một hồi mày mò cũng tìm ra một cách khác. Bắt đầu từ việc nghĩ Sticky Notes luôn dùng một trong các font chữ liệt kê ở thư mục Font trong thư mục Windows (tại ổ cài đặt Win 7), vậy tức là nếu xóa cái font đó đi thì Sticky Notes sẽ buộc phải thay thế bằng một font khác. Hơn nữa, việc xóa font cũng giúp windows nhanh hơn (và cũng có thể đỡ rối mắt mỗi lần bạn cần tìm một font chữ quen thuộc nào đó), vậy thì vào thư mục Font và xóa các font không cần thiết (hãy tham khảo kĩ trước khi xóa font, riêng Time new roman và tahoma thì không nên xóa vì hay dùng), trong đó các font SegoeUI Print và MS Sans Serif Regular là 2 font mà tôi thấy Sticky Notes sử dụng (muốn biết Sticky Notes sử dụng font nào chỉ cần gõ lên nó vài từ rồi copy, paste dòng văn bản gõ lên lên MS Word là nhìn ra ngay). Vấn đề nảy sinh tiếp là font SegoeUI Print thì có thể xóa được còn MS Sans Serif Regular thì Windows không cho xóa.

  Vậy tức là nó là mọt font đã được bảo vệ và cũng có thể đăng kí đâu đó trong registry, vào registry tìm theo từ khóa “MS Sans Serif Regular”, bạn sẽ thấy trong đường dẫn “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Fonts” có liệt kê font này, trong đây cũng liệt kê nhiều font nữa có lẽ là những font được hệ thống “bảo vệ”. Tôi xóa khóa “MS Sans Serif Regular”, khởi động lại máy và … Sticky Notes đã gõ được tiếng việt, font nó sử dụng là Arial

  Ai đó hứng thú hãy thử xem nhé.

  Lưu ý:

  - Ngoài font SegoeUI Print bị xóa thì tôi cũng đã xóa nhiều font khác, bằng lệnh delete hoặc bằng chương trình Unlocker. Dĩ nhiên có những chương trình Unlocker cũng không thể xóa được. Điều này muốn nói là nếu bạn đã xóa SegoeUI Print, xóa khóa “MS Sans Serif Regular” trong registry mà vẫn không viết tiếng Việt được thì hãy xem Sticky Notes đang dùng font gì, khi đó hãy xóa tiếp font đó hoặc xóa đăng kí của nó trong đường dẫn registry trên.

  - Sau khi xóa khóa “MS Sans Serif Regular” thì vẫn không xóa được font MS Sans Serif Regular trong thư mục font nên có thể đường dẫn registry kia chỉ là nơi đăng kí các font dùng trong hệ thống. Và vẫn còn phần nào đó của windows dùng font này, hoặc nó được hệ thống bảo vệ! Dẫu sao thì gõ tiếng việt được là vui rồi

  Đây là kết quả:  Bổ sung thêm 2 cách nữa:

  - Thử dụng phần mềm gõ chữ khác như DotNetKey (Khúc Trúc), loại phần mềm gõ chữ này thường có dung lượng nhỏ mà hầu như máy nào cũng cần nên không gây nặng máy.

  - Chỉnh Registry (WaI ÂuKi):

  Tới khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Fonts

  Tìm đến Seoge Print (font mặc định của StickyNotes) sau đó thay đổi Value data bằng font muốn sử dụng như times.tttf – Time New Roman … rồi restart lại máy và sử dụng
  Nội dung được thay đổi bởi:viet11; 19-01-2012 lúc 11:51 AM.
  Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
  Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
  ............  Can't Live Without...hehe...


  Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em..........

 2. #2
  Ngày, tháng tham gia
  Oct 2006
  Vị Trí
  Việt Nam
  Bài Gởi
  2,579
  Thanks
  101
  Thanked 17 Times in 17 Posts

 3. #3
  Ngày, tháng tham gia
  Feb 2006
  Vị Trí
  White House
  Bài Gởi
  8,855
  Thanks
  424
  Thanked 1,030 Times in 665 Posts

  Mặc Định

  cí này ... con bít từ phia gòi ... chú
  ... chú too

  Nội dung được thay đổi bởi:viet11; 09-01-2012 lúc 11:33 AM.

 4. #4
  Ngày, tháng tham gia
  Apr 2010
  Vị Trí
  Where all rage live
  Bài Gởi
  6,624
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 21 Posts
  Người Mở Đề Tài

  Mặc Định

  Trích Nguyên Văn Bài Viết Của Bụi Đời Con View Post
  cí này ... con bít từ phia gòi ... chú
  ... chú too

  Hehe...định trả thù cái vụ "Snipping Tool" phải hong....mờ đại ca đâu có kêu mụi vô đây xem.....chỉ để cho những người hong biết OK.......
  Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
  Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
  ............  Can't Live Without...hehe...


  Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em..........

 5. #5
  Ngày, tháng tham gia
  Oct 2006
  Vị Trí
  Nơi có mặt trời
  Bài Gởi
  14,519
  Thanks
  60
  Thanked 922 Times in 690 Posts

  Mặc Định

  Bác Viet11 có đứa con gái từ hùi nào sao Evo hổng hay biết dzị?  Je suis comme je suis
  Je suis faite comme ça
  Que voulez-vous de plus?
  Que voulez-vous de moi?

 6. #6
  Ngày, tháng tham gia
  Apr 2010
  Vị Trí
  Where all rage live
  Bài Gởi
  6,624
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 21 Posts
  Người Mở Đề Tài

  Mặc Định

  Trích Nguyên Văn Bài Viết Của evolution View Post
  Bác Viet11 có đứa con gái từ hùi nào sao Evo hổng hay biết dzị?

  .....chắc hong còn chẻ rồi nên lẳm cẳm.....Bụi xưng hô chỉ viết chử chót à.....
  Mà có con làm fbi như dzậy hong ham......hong có đi quậy đâu được hết...

  Nội dung được thay đổi bởi:viet11; 09-01-2012 lúc 02:30 PM.
  Hehe ...Bổng nhiên ta thấy thèm tô phở ...
  Xực tạm hủ tiếu..mì... cũng được mà
  ............  Can't Live Without...hehe...


  Đời tôi cô đơn nên hai tay ẵm hai Em..........

 7. #7
  Ngày, tháng tham gia
  Oct 2006
  Vị Trí
  Nơi có mặt trời
  Bài Gởi
  14,519
  Thanks
  60
  Thanked 922 Times in 690 Posts

  Mặc Định

  Trích Nguyên Văn Bài Viết Của viet11 View Post
  Mà có con làm fbi như dzậy hong ham......hong có đi quậy đâu được hết...
  Bác mừ có được bé gái như dzị thì đi ra đường cũng khó, huốn chi là đi quậy  Je suis comme je suis
  Je suis faite comme ça
  Que voulez-vous de plus?
  Que voulez-vous de moi?

 8. #8
  Ngày, tháng tham gia
  Mar 2010
  Bài Gởi
  28
  Thanks
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định

  cám ơn nhiều nha

 9. #9
  Ngày, tháng tham gia
  Jul 2010
  Bài Gởi
  7
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định

  cái này cần à nha, cám ơn bác nhé

Qui Định Đăng Bài

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •