Kết quả 1 từ 3 trong 3

Đề Tài: Việt Kiều được miễn thị thực 5 năm để tiện cho việc về nước đầu tư, thăm thân nhân..

  1. #1
    Ngày, tháng tham gia
    Feb 2010
    Bài Gởi
    9,497
    Thanks
    114
    Thanked 2,411 Times in 1,721 Posts

    Mặc Định Việt Kiều được miễn thị thực 5 năm để tiện cho việc về nước đầu tư, thăm thân nhân..

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.



    Việt Kiều được miễn thị thực 5 năm để tiện cho việc về nước đầu tư, thăm thân nhân...



    Theo quy định, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam muốn được miễn thị thực phải đảm bảo các điều kiện: Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 1 năm; có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam; không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh quy định tại Điều 21 và Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

    Để được giải quyết miễn thị thực, người đề nghị cấp giấy miễn thị thực đang cư trú ở nước ngoài phải nộp hồ sơ theo quy định tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
    Còn người đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu cấp giấy miễn thị thực nộp hồ sơ theo quy tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
    Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 6 tháng. Giấy miễn thị thực được cấp cho người nhập cảnh Việt Nam thăm người thân, giải quyết việc riêng.
    Giấy miễn thị thực được cấp vào hộ chiếu, trừ một số trường hợp được cấp rời như hộ chiếu đã hết trang cấp thị thực; Hộ chiếu của nước chưa có quan hệ ngoại giao với Việt Nam; Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế; theo đề nghị của người được cấp giấy miễn thị thực; vì lý do ngoại giao, quốc phòng, an ninh.
    Giấy miễn thị thực được cấp riêng cho từng người. Trẻ em có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ được cấp giấy miễn thị thực chung với cha hoặc mẹ.
    P.Thảo


  2. #2
    Ngày, tháng tham gia
    Feb 2010
    Bài Gởi
    9,497
    Thanks
    114
    Thanked 2,411 Times in 1,721 Posts
    Người Mở Đề Tài

    Mặc Định

    VN có quyết định "miễn thị thực" cho VK về VN, nhưng phải làm đơn "xin" và họ sẽ "cho".

    Điều đáng nói: nếu lấy visa thì lệ phí là 20 US dollars, làm đơn "xin" miễn thị thực bà phải nộp 80 US dollars.


    Vậy quý ôngbà thích "loại" nào????

  3. #3
    Ngày, tháng tham gia
    Jan 2006
    Vị Trí
    Research Triangle Park
    Bài Gởi
    8,910
    Thanks
    139
    Thanked 332 Times in 248 Posts

    Mặc Định

    Trích Nguyên Văn Bài Viết Của Poupi View Post
    VN có quyết định "miễn thị thực" cho VK về VN, nhưng phải làm đơn "xin" và họ sẽ "cho".

    Điều đáng nói: nếu lấy visa thì lệ phí là 20 US dollars, làm đơn "xin" miễn thị thực bà phải nộp 80 US dollars.


    Vậy quý ôngbà thích "loại" nào????
    Những người nào về VN thường xuyên hoặc có business bên VN thì chắc họ sẽ chọn $80 cho 5 năm. Còn những người hơn năm năm về một lần thăm "phở" như Ế và bác 7 thì chọn cái $20 được rồi. Còn những người không chịu về VN như dì Bụi thì được miễn phí, không phải đóng tiền Visa
    Tóm lại, đọc nãy giờ HK cũng chẳng hiểu cái gì là người VN sống ở nước ngoài, hoặc người VN định cư ở nước ngoài? what the heck? HK là người Mẽo biết nói tiếng Việt thì sao?
    "Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful"

Qui Định Đăng Bài

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •