Kết quả 1 từ 6 trong 6

Đề Tài: Cách Gói Bánh Chưng - Bánh Tét Siêu Nhanh

  1. #1
    Ngày, tháng tham gia
    Mar 2006
    Bài Gởi
    150
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc Định Cách Gói Bánh Chưng - Bánh Tét Siêu Nhanh





    Đây là cách gói bánh siêu nhanh và ăn ngon không kém ngoài chợ bán . Cách gói này rất tiết kiệm thời gian và nhiên liệu . Xin chia sẽ cách làm với bà con ai thích thì làm thử xem nhé ! tổng thời gian là 2 tiếng cho chuẩn bị các thứ nguyên liệu và ra bánh ( tui làm 2 bánh chưng - 2 bánh tét ) . Bánh rất mềm va`dẻo .

    Vật liệu chuẩn bị :

    - Chúng ta cần ngâm đậu xanh đã đãi vỏ trong nước ấm 30' cho nở mềm , bên cạnh đó xắt thịt ba rọi và ướp thịt với tỏi phi + hành tím cho thơm + chút muối + tiêu + đường + nước mắm khoảng 30' cho thấm gia vị .
    - nếp vo vài lần nước cho thật sạch sẽ , xong cho vào nồi nấu cơm với nước + muối + vài giọt màu xanh lá , chủ yếu là khi nấu xong cơm nếp hơi ướt hơn nấu xôi một tí là được ( nếu thích kiểu miền nam ăn béo thì thay thế nước bằng nước cốt dừa nêm thêm muối + đường )
    - Bắc một cái nồi lên bếp cho nước dừa xiêm vào hoặc nước lã cũng được , đợi sôi thì cho thịt ba rọi vào hầm cho mềm rục như kho tàu là được.
    - đậu xanh cho vào nồi với nước xâm xấp + muối nấu cho cạn và đậu thật mềm thì dùng muỗng gỗ hoặc đũa đánh cho nhuyễn đậu , sau đó cho vào nồi đậu 1-2 muỗng canh dầu ăn + chút tiêu xay ( bà con thích ăn béo thì dùng nước cốt dừa để nấu đậu xanh + chút xíu muối + chút đường nêm vào )
    - Thịt ba rọi chín mềm thì cho ra dĩa
    - đậu xanh cho ra cái thố hoặc nắn nhân theo dạng bánh tét hoặc tròn theo bánh chưng , tùy ý thích ăn nhân nhiều hay ít mà nắn nhân lớn nhỏ .
    Sau khi nồi cơm nếp đã chín thì là lúc chúng ta bắt đầu gói bánh nhé :

    Cách gói Bánh :

    - Trước tiên dùng một bao ziplock loại dày cho vào trong bao một muỗng cà phê đầu ăn , tráng cho đều dầu trong bao
    - kế tiếp cho cơm nếp vào 1/2 bao ( như hình )



    Sau đó nhồi nếp cho dẽo mịn như cách nhồi cơm nắm nhưng không quá nhuyễn là được




    Cơm nếp sau khi nhồi thì cho vào một cái thau





    Dùng giấy bạc theo cở khổ bánh tét mình muốn bọc bên ngoài và bên trong là nilong , để thay cho lá chuối . Chuẩn bị sẵn sàng trên bàn và chúng ta dùng cái bao ziplock nhồi nếp khi nãy , cho một ít nếp đã nhồi vào bao , dàn cho đều và ép cho thánh một miếng nếp hơi lớn cho vào miếng giấy bạc đã chuẩn bị nằm sẵn trên bàn , sau đó cho nhân đậu xanh lên trên miếng nếp + thịt ba rọi cho vào + một ít đậu xanh lên mặt thịt ( Cách này cũng gói lá chuối được , dùng rất ít lá hơn gói bằng nếp sống )





    tiếp tục ép thêm miếng khác phủ lên mặt nhân , sau đó dùng dao tề bớt hai bên sườn bánh cho gọn đẹp





    Gấp hai mí giấy bạc và cuộn lại cho khéo như đòn bánh tét ,thích cột dây bên ngoài hay không tùy ý , lăn bánh nhẹ nhẹ trên bàn cho bánh tròn đều





    Đây là khuôn bánh chưng tự chế





    Chuẩn bị lót giấy bạc và nilong vào khuôn như cách làm với bánh tét






    Cho một lớp cơm nếp vào và dùng tay nén cơm nếp cho đều các góc bánh và nền bánh một lớp bên dưới, kế đến chúng ta cho vào một lớp đậu xanh cho đều , sau đó cho thịt vào




    kế tiếp là lớp đậu xanh và cuối cùng là lớp cơm nếp ép sẵn bên ngoài phủ lên trên , dùng tay có đeo găng ép cho đều mặt và các góc





    sau đó đem bánh ra khỏi khuôn và vuốt giấy bạc trở lại cho thẳng , nắn sữa bánh cho vuông vức





    gói bánh lại cho đẹp





    Chuẩn bị nồi hấp , xếp bánh nằm ngay ngắn trong nồi và đậy nắp kín , hấp trong vòng 30' là được, chủ yếu là bánh ra nhựa và kết dính . Sau khi hấp lấy bánh ra dùng một cái thớt dằn bánh cho bánh được chắc





    Bánh phải để thật nguội hoàn toàn mới bảo quản trong tủ lạnh và khi cắt thì bánh mới đẹp .






    đây là bánh còn hơi nóng đã vội cắt ra , cho nên bị bể ( bà con cần lưu ý điều này nhé )




    Bánh chưng ăn với dưa món quá là ngon





    hoặc nếu chiên lên thì càng tuyệt vời , bánh dòn xốp không cứng





    Cách làm đơn giản và siêu siêu nhanh lại rất ngon . Bà con hãy làm thữ đi nhé


    Chúc thành công và năm mới Vui Vẻ

  2. #2
    Ngày, tháng tham gia
    Mar 2006
    Bài Gởi
    150
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Người Mở Đề Tài

    Mặc Định

    Hahahaha.... CDX ơi ! chắc tui làm nghề móc bọc được rồi , mới moi thùng rác ra nè hahahahaha....

  3. #3
    Ngày, tháng tham gia
    Aug 2006
    Vị Trí
    Nơi nào có Tám
    Bài Gởi
    3,144
    Thanks
    0
    Thanked 3 Times in 3 Posts

    Mặc Định

    good job hén

  4. #4
    Ngày, tháng tham gia
    Aug 2006
    Bài Gởi
    1,935
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc Định

    em có cách này nhanh hơn, chạy ra chợ hú tiếng có lìn

  5. #5
    Ngày, tháng tham gia
    Mar 2006
    Bài Gởi
    150
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Người Mở Đề Tài

    Mặc Định

    Bé Thảo dễ thương quá ! cám ơn lời chúc tết của em nha ! có dịp chị sẽ lì xì cho em , không hứa lèo đâu , năm mới vui vẻ em nhé

  6. #6
    Ngày, tháng tham gia
    Aug 2006
    Bài Gởi
    1,935
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc Định

    dạ em cám ơn chị nha, chị suzy cuả em dễ thương quá

Qui Định Đăng Bài

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •