Hamburger có nhiều cách làm , và đây là một trong những cách...

Vật Liệu:
Sửa soạn

- Mua Beef patty có bán sẳn trong chợ có giấy lót từng miếng beef (đã bầm sẵn và có hình tròn như tại các tiệm bán hamburger, thường bán từng xấp 6-12 miếng, có loại ngon dở tùy theo túi tiền và sở thích)
- Bánh mì buns, tùy ý thích, (loại tròn hoặc vuông, có mè hay không có mè)
(Nấu ăn thì phải biến dạng không bắt buộc phải theo một công thức cứng ngắt nào cả)
- 1 hủ mayonnaise
- Cheese vàng (loại lột được từng miếng cho dễ)
- Cheese trắng (cũng vậy)
-1 hủ pickle (dưa ngâm chua)
-Củ hành tây
-1 chai ketchup
-Cà chua
-Sà-lách

Cách Làm:
Thịt lấy gỡ ra từng miếng, cho lên chảo không cần dầu từ thịt sẽ tiết ra, lửa vừa, nếu có lò BBQ thì nướng tốt hơn rắt tí xíu muối lên cả 2 mặt thịt, thấy vừa là được. (Phải nói thêm cái nầy tùy sở thích rare, medium hay well done)

Cách thử :

Xoè bàn tay trái úp xuống,dùng ngón tay mặt nhấn vào trái chanh trên mu bàn tay trái cảm thấy mềm mại đó là :RARE
Cũng bàn tay trái lại và làm như trên, đó là :MED
Cũng và xiết chặt tay trái lại ,nhấn vào như trên thì đó là :WELLDONE

Cứ như vậy anh thử nhấn tay trên miếng thịt mà biết lúc nào anh cần.

Khi thịt đã đúng như mình muốn thì lót nhẹ một miếng cheese hoặc 2 miếng tùy thích,cheese vừa melt là được rồi.

Bun có người thích nướng có người không sẻ đôi trét mayo lên 2 mặt cho miếng thịt lên phần dưới của bánh mì.
Bỏ thêm sà-lách, cà chua (cắt lát), pickle, ketchup cho lên và đậy phần bánh còn lại lên. Nếu thích cho thêm tí mustard lên mặt..rồi xong... muối..tiêu.

Chúc vui