Sườn chìa nướng Kinh Đô


Nguyên liệu: Sườn heo non (1kg), tương ớt (1 chai), cà chua xay (1 chai), nước mắm (2 muỗng), hành tím (100gr), mật ong (1 chai).

Cách làm: Sườn heo chặt ra, lóc thịt phần dưới lên phần đầu sụn sườn. Xào hành tím với dầu ăn, cho vào tương ớt, cà chua, ít nước mắm và mật ong nêm vừa ăn. Ướp sườn bằng hỗn hợp gia vị này, bọc plastic đem hấp chín, xong đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp ra đĩa ăn kèm với xà lách.

Hương vị: Sườn chìa nướng rất thơm nhờ gia vị, khi ăn bạn cảm nhận như ăn đùi gà, nhưng hương vị sườn heo.


Heo mọi tái chanh nấm hương


Nguyên liệu: Heo mọi (nửa con), nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm và nấm bào ngư (mỗi thứ 50gr), nấm mèo (30gr), hành tây (2 củ), hành lá (3 cọng), ớt sừng (2 trái), chanh (4 trái).

Cách làm: Rửa sạch các loại nấm. Chanh vắt lấy nước cho vào ít muối và đường rồi nêm vừa ăn. Heo mọi rửa thật sạch, lóc xương, thui vàng da rồi thái mỏng. Trộn tất cả và trình bày trên dĩa, trang trí hành lá, ớt sừng cắt sợi. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Hương vị: Thịt heo mọi tái vừa giòn vừa bùi, cộng với mùi hương của từng loại nấm sẽ cho ta hương vị ngọt ngào không thể nào quên.

Heo sữa nhồi thịt và mận khô


Nguyên liệu: Heo sữa (1 con), nạc heo xay (700gr), mận khô (200gr), mè đen (100gr), hành tím (200gr)

Cách làm: Heo sữa mua về rửa sạch lóc xương phần bụng lưng. Cho vào thịt heo xay mận khô cắt hạt lựu, hành tím bằm và mè đen rồi nêm vừa ăn. Nhồi hỗn hợp trên vào bụng heo sữa, may kín lại và cho vào lò nướng 30 phút, ở nhiệt độ 250 độ C. Xong chặt heo xếp ra đĩa hột xoài, riêng phần bụng nhồi thịt cắt từng khoanh. Ăn kèm tương xí muội.

Hương vị: Heo sữa nướng nhồi thịt và mận khô có vị chua và bùi, rất đậm đà so với heo sữa nướng thông thường.

Heo rừng hấp sả


Nguyên liệu: Nạc đùi vừa da vừa thịt (800gr), sả (6 cây), húng lủi (5 cây), đậu bắp (10 trái), chao (1 hũ nhỏ), sữa tươi (25cl).

Cách làm: Heo rừng rửa sạch thái mỏng, xếp ra khay, bên dưới nồi hấp lót sả cây đập giập, sau đó hấp chín trong 15 phút. Ăn chung với đậu bắp luộc, chấm với chao đã pha sẵn.

Hương vị: Heo rừng khác với heo nhà ở phần da giòn thơm, cộng với hương chao béo thơm tạo nên một hương vị rất đặc trưng.

Giò heo quay giòn xốt bia đen


Nguyên liệu: Giò trước (800gr), bia đại mạch đen (1 chai), rượu vang đỏ (2 muỗng canh), kem tươi (2 muỗng), ngò tây (3 cọng), ớt chuông xanh (1 trái), mướp tây (juchini) loại xanh và vàng (100gr).

Cách làm: Giò heo rửa sạch rồi đem thui cho vàng da, sau đó ướp trong nước muối nồng độ 5% và tỏi đập giập khoảng 30 phút trước khi cho vào nồi hấp 20 phút. Mướp tây xào với bơ, ngò tây bằm nhuyễn trộn với muối tiêu. Làm xốt bia đen gồm hành tây cắt hạt lựu xào với bơ, rượu vang đỏ, bia đen, ít muối tiêu và bột mì. Giò heo hấp xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để lớp da xốp giòn, sau đó cắt từng khoanh xếp ra đĩa và rưới xốt bia đen lên trên. Ăn kèm rau củ.

Hương vị: Giò heo thẩm thấu nước muối loãng, cộng với gia vị xốt bia cho ta cảm giác giòn thơm, ăn rất lạ miệng.

Giò heo hầm đào tươi


Nguyên liệu: Giò heo nguyên móng (1kg), đào tươi loại da láng (500gr), tóc tiên (20gr), rượu vang trắng (200ml), kem tươi (3 muỗng), hành poirot, cần tây (mỗi thứ 50gr), cà rốt (200gr).

Cách làm: Giò heo chặt nhỏ hầm với đào, khi mềm vớt ra cho vào thố. Cho vào hành poirot, cần tây, cà rốt, rượu vang, kem tươi, nêm vừa chua ngọt.

Hương vị: Vị béo giòn của giò heo hoà lẫn vị chua ngọt của đào khiến thực khách mê mẩn.