Kết quả 1 từ 6 trong 6

Đề Tài: Cấm việc cắt bộ phận sinh dục nữ trên toàn thế giới

 1. #1
  Ngày, tháng tham gia
  Oct 2007
  Bài Gởi
  536
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định Cấm việc cắt bộ phận sinh dục nữ trên toàn thế giới

  Cấm việc cắt bộ phận sinh dục nữ trên toàn thế giới

  Mặc dù chiến dịch trên được phát động khắp toàn cầu nhưng hằng năm vẫn có hơn 3 triệu em gái phải chịu đựng hành vi gây tổn thương này.

  Cắt bộ phận sinh dục nữ, hay còn được hiểu là làm thương tổn bộ phận sinh dục nữ hoặc cắt âm vật nữ, mặc dù đã bị cấm ở nhiều quốc gia hơn 1 thập kỷ trước và được xem như một dạng bạo lực chống lại quyền con người nhưng nó vẫn tiếp tục tồn tại dai dẳng như tập tục tại ít nhất 26 quốc gia đang phát triển.

  Có thể do nhầm lẫn nên nhiều người đã tin rằng hành vi này khiến cho các em gái trở nên "sạch sẽ và thùy mị" về giới tính. Hơn 130 triệu phụ nữ đã bị cắt âm vật mà chủ yếu tại châu Phi. Phạm vi của hành vi này từ việc cắt hoặc khía cho đến cắt bỏ hoàn toàn phần bên ngoài âm vật và sau đó khâu lại. Một số trường hợp đã bị chảy máu dẫn đến tử vong, một số khác phải chịu đựng các biến chứng y khoa và tâm lý trong thời gian dài.

  Theo kết quả các cuộc điều tra cho thấy hành vi cắt âm vật nữ đã không còn như trước nhưng vẫn phổ biến tại một số quốc gia trong đó có Ai Cập, nơi mà vào năm 1994 chính phủ nước này đã cam kết loại bỏ. Việc gia tăng số người nhập cư vào Mỹ cũng như các quốc gia phát triển khác từ những nơi mà tình trạng cắt bộ phận sinh dục nữ vẫn còn phổ biến đã làm gia tăng nỗi lo sợ rằng hành vi này có thể trở nên phổ biến tại các quốc gia tiếp nhận. Năm ngoái, một người di cư từ Ethiopia đến Mỹ đã bị bỏ tù vì tội cắt âm vật của con gái tuổi vị thành niên.

  Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới xuất bản năm ngoái kết luận rằng hành vi này không chỉ gây tổn hại tới sức khỏe của trẻ em gái mà còn ảnh hưởng tới việc sinh nở và cho thấy bằng chứng đầu tiên về biến chứng sản khoa có liên quan tới việc cắt âm hộ. Nghiên cứu dựa trên 28 nghìn phụ nữ tại 6 quốc gia châu Phi này phát hiện rằng những bà mẹ càng có các dạng cắt âm hộ phức tạp thì càng có nhiều biến chứng hơn. Hành vi này cũng đồng thời liên quan tới tỷ lệ cứ 1.000 trường hợp trẻ sinh ra thì có tới 10-20 ca chết yểu. (Theo UNFPA)
  Nhiều phụ nữ trẻ ở Châu Chi bị ảnh hưởng của tập tục cắt bỏ âm vật _ ảnh : UNFPA
  Attached Images Attached Images  

 2. #2
  Ngày, tháng tham gia
  Jan 2006
  Vị Trí
  Research Triangle Park
  Bài Gởi
  8,931
  Thanks
  139
  Thanked 332 Times in 248 Posts

  Mặc Định

  Cũng phải công bằng chứ, sao hổng cấm nam giới
  "Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful"

 3. #3
  Ngày, tháng tham gia
  Dec 2006
  Vị Trí
  Vietnamese Freedom
  Bài Gởi
  4,122
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Mặc Định

  Đàn ông thì mới cắt chứ đàn bà có gì đâu mà cắt hả VG? Bởi vậy mới có luật cấm " cắt của quý đàn bà"
  Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lý
  Đồng Khởi vùng lên mất Tự do

 4. #4
  Ngày, tháng tham gia
  May 2008
  Bài Gởi
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định

  Phụ nữ có nhiều thứ để cắt lắm chứ: Môi nhỏ, âm vật, thậm chí môi lớn.
  Có nhiều dạng:
  - dạng 1: Chỉ cắt âm vật thôi
  - dạng 2: Cắt âm vật và môi nhỏ
  - dạng 3: Cắt âm vật, môi nhỏ, cắt phía trong môi lớn và khâu lại với nhau, chửa một lỗ nhỏ cỡ cây bút chì hay thậm chí đầu que diêm

  Trong đó, loại thứ 3 là đau đớn và gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ nhất.
  Nhìn chung, dạng 3 mang tính chất đàn áp và khinh rẻ phụ nữ. Trong đêm tân hôn, người chồng sẽ dùng dao mở rộng cửa mình ra hay tìm cách nào đó âm hộ cho rộng ra để quan hệ đươc. Lối vào âm đạo hẹp tăng khoái cảm cho nam giới nhưng lại lảm cho phụ nữ đau đớn, quan hệ không sung sướng thì sẽ không ngoại tình. Ngoài ra, mỗi khi sinh con xong cũng phải khâu nhỏ lại như trươc. Ly dị chồng cũng phải khâu am hộ lai. Chồng đi xa cũng vây. Tóm lại, ở quốc gia Phi Châu nào thực hiện dạng 3 thì phụ nữ bị khâu âm hộ hàng chục lân. Cắt xẻo nhiều lần quá, bộ phận sinh dục chỉ là một tảng xẹo dầy cộp, thậm chí không thể dạng chân quá xa như người thường.

  Còn 2 dạng đầu thì tuy ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khoe, biến chứng chủ yếu là do không đảm bảo vệ sinh vì không thực hiện ở bệnh viên.

  Cho nên hiện nay ở Âu Mỹ, nhiều nhà nghien cứu đề nghị luật các nước Âu Mỹ cho phép tiến hành cắt bộ phận sinh dục nữ dạng 1 và 2 tại bệnh viện. Lý do: Cấm thì sẽ làm lén rất nguy hại.
  Thực tế chưa nước nào cấm mà hiệu quả cả, vì đã là một phần văn hoá, mặc dù nguồn gốc có thể là do muốn hạn chế đời sống tình dục phụ nữ

  Có nhiều phụ nữ gốc Phi học vấn cao, vẫn tự nguyện về quê nhà Phi Châu cắt bộ phận sinh duc (chủ yếu dạng 2). Thậm chí, một số thực hiện dạng 3 nhưng không triệt để, nghĩa là chỉ khâu cho âm hộ nhỏ bớt, còn khoản 1/3 người thưởng chứ không nhỏ như đầu đũa.

  Mặc dù rất tự chủ và không hề lệ thuộc nam giới, nhưng theo góc nhìn của họ
  - bộ phận sinh dục nữ mới sinh ra là chưa hoàn chỉnh, sau khi cắt bớt như thế mới hoàn hảo
  - những gì phía ngoài bộ phận sinh dục là xấu, bộ phân sinh dục nữ phải gọn ghẽ, thậm chí nhẵn nhụi mới đẹp
  - hoà nhập với cộng đồng cũ dễ dàng hơn
  - một cái gì đó hướng về cội nguồn

  Những phụ nữ gốc phi này đề nghị luật các quốc gia Âu Mỹ cho phép phụ nữ đến tuổi nào đó (15, 18,21...) nếu muốn có thể tiến hành cắt bộ phận sinh dục dạng 1 và 2, thậm chí dạng 3 nhưng đừng quá triệt đển như truyền thông. Ngoài ra, trừng phạt nặng các trường hợp ép buộc hay cắt phụ nữ chưa đủ tuổi quy đinh.
  Có nhiều ý kiến phản đối (tất nhiên), nhưng cũng có nhiều nhà nghiên cứu xã hội có uy tín ủng hộ.

  Hơn nưa, cắt bô phận sinh dục nữ cách đây chừng chục năm là cái gì đó hết sức bí hiểm với phụ nữ phương Tây thì giờ đây cụng không hiếm
  - môi nhỏ dài xấu hoạc môi lớn to đã đủ che âm đạo thì nhiều người cắt môi nhỏ đi. Cái này xem là 1 dạng phẫu thuật thẩm mỹ thôi (labiaplasty). Với lại, khi quan hệ khỏi vướng (phụ nữ phương Tây nhiều người môi nhỏ to và dài lắm). (có thể search được ảnh)
  - luật kiểm duyệt cấm chụp ảnh khoả thân thấy môi nhỏ hay phía bên trong môi lơn. Vì thế nhiều người mẫu nude chuyên nghiệp hay ngôi sao khiêu dâm đi cắt bớt môi nhỏ cho tiện chụp ảnh khoả thân.
  - phụ nữ phương tây lấy người Ai Cập, Phi, và trung Đông ngày càng nhiệu Có một số chấp nhận chiều theo phong tục của bên chồng (nghe nói có nhiều trường hợp không chịu nhưng khi về thăm quê chồng thì bị cưỡng bức cắt luôn). Cũng phải kể đến phụ nữ phương Tây hành nghề mại dâm ở Trung Đông ngày càng nhiều, và nhiều ngúa84a84n sàng cắt bộ phận sinh dục miễn sao khách hàng đánh giá cao.
  - phụ nữ cải sang đạo hồi nhiềụ Dù tập tục này thực ra không có nguồn gốc từ đạo hồi, nhưng do phụ nữ hồi giáo thực hiện nhiều nên xem như là một phần của đạo hồi luộn
  - Nhiều phụ nữ trẻ tò mò, muốn tìm cảm giác lạ... đã thử bắt chước người Phi cắt bộ phận sinh dục (cắt nhiều ít tuỳ người). (có thể search được ảnh)
  - dân chơi ngày càng bạo: xâm, đeo vòng, cắt xẻo, khâu... bộ phận sinh dục cho khác người hay tìm cảm giác mạnh (có thể search được ảnh)
  - ảnh khoả thân của một số người mẫu gốc Phi cho hấy bộ phận sinh dục đã bị cắt bớt, thậm chí khâu lại (có thể search được ảnh)
  - ngành công nghiệp khiêu dâm hạng nặng không bỏ qua đề tài nạỵ Có thể mua được các đoạn phim hay ảnh cảnh cắt bộ phận sinh dục của phụ nữ Âu Mỹ trên mạng (cắt môi nhỏ, cắt âm vật, thậm chí cắt bớt môi lớn ở các phụ nữ có môi lớn to). Không rõ hợp đồng như thế nào mà các phụ nữ này chịu cắt như thế.
  - Nhiều trưởng hợp là tình nguyện, phục vụ cho nghiên cứu hay cho phong trào chống cắt bộ phận sinh dục nữ. VD: 1 phụ nữ Đan Mạch tình nguyện cho khâu âm hộ lại để minh hoạ cho cuốn sách về đề tài này (tạm thời, khâu thôi chứ không cắt âm vât và môi nhò) (có thề search được ảnh). VD khác (không tìm thấy ảnh): 1 phụ nữ chống cắt bộ phận sinh dục nữ đã cho người khâu âm hộ mình ngay trên sân khấu mà không có gây tê để cho người xem thấy hết sự đau đớn. Người ta trói chân tay người phụ nữ này vào bàn và dùng kim to, chỉ thô khâu hai môi lớn lai. Tuy chỉ là khâu tạm (không có cắt xẻo gì) nhưng sự giãy giụa và những tiéng thét vì đau đớn (đau đớn thực sự) của người phụ nữ này đã gây ấn tượng sâu sắc cho 400 khán giả.

  Qua những trường hợp này, người ta thấy việc cắt bộ phận sinh dục nữ cũng không quá nguy hại nếu do bác sĩ thực hiện trong điều kiện vệ sinh.

  Dĩ nhiên, có nhiều tổ chức nhân quyền phản độị Tuy nhiên bản thân các tổ chức này cũng chưa có hoạt động nào hiệu quả để chấm dứt tập tục nạy

  các quốc gia Phi Châu cũng phân vân giữa cấm hay giúp cho việc thực hiện tập tục này trở nên an toàn , mà tiêu biểu là Ai Cập (98% phụ nữ cắt, chủ yếu là loại 2) từng có lúc cấ, không cấm, cho thực hiện trong bệnh viện, rồi lại câm.

  Nhìn việc tiếp tục cấm hay cho phép có kiểm soát vẫn chưa ngã ngụ Tuy nhiên, theo một số nhà bình luận dự đoán trong tương lai sẽ phải thoả hiệp trước khi có giải pháp hiệu quả để chấm dứt tập tục này.
  Nội dung được thay đổi bởi:lm2000; 10-04-2009 lúc 03:36 PM.

 5. #5
  Ngày, tháng tham gia
  Oct 2007
  Bài Gởi
  134
  Thanks
  5
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định

  ghê quá

 6. #6
  Ngày, tháng tham gia
  May 2008
  Bài Gởi
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định

  http://image.pimpandhost.com/guest/405683_x.html

  Xem tham khảo, một phụ nữ da trắng tự nguyện cắt dạng thứ 3 nhưng không triệt để, tạm gọi là partial infibulation. Là dạng dân chơi, cắt xẻo để tìm cảm giác lạ thôi.

  Lên trang web bmezine của dân chơi lập dị bất cần thân thể có thể tìm thấy một số hình ảnh tương tự. Cảnh báo trước, yếu tim đùng vào website này.

  Âm hộ mới được cắt bớt và khâu nhỏ lại cũng khá ngay ngắn hoàn chỉnh, cứ như một ca giải phẫu thẩm mỹ vây. Đó là do cắt bởi người có chuyên môn phẫu thuật (dù có thể là làm chui) nên nhìn mới ngay ngắn sạch sẽ như thế. Chứ phụ nữ gốc Phi bị cắt và khâu tại nhà không được như thế đâu.

  Thử search ảnh âm hộ phụ nự gốc Phi bị cắt dạng thứ 3 tại nhà sẽ thấy sự khác biệt lớn, bộ phận sinh dục của các phụ nữ này không còn ra hình thù gì cả.

  Còn như người phụ nữ da trắng này, sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản không bị ảnh hưởng gì. Còn khoái cảm tinh dục thì không biết thay đổi như thế nào.

  Trên mạng cũng có ảnh khoả thân của một người mẫu Somali, cắt dạng thứ 3 rất triệt để (âm hộ tử trước ra sau nhẵn trụi giống như của một con manequine, chỉ có một lỗ rất nhỏ nhìn kỹ mới thấy). Tuy nhiên do phẫu thuật ở phương Tây bởi bác sĩ (chắc chắn không phải bác sĩ thì không thể nào làm được). Nhưng do người thực hiện có trình độ chuyên môn nên bộ phận sinh dục bên trong cũng như sức không bị ảnh hưởng xấu lâu dài. Tuy nhiên bác sĩ nào hay cơ sở y tế nào thực hiện thì không ai biết đươc.

  Qua những minh hoạ như trên, có thể thấy sự khác biệt quá lớn nếu thực hiện bởi bác sĩ và thực hiện chui tại nhạ

  Vì thế những ý kiến hợp pháp hoá việc cắt bộ phận sinh dục phụ nữ cũng có lý của họ.

  Nếu ai quan tâm thì người viết có thể cung cấp thêm ảnh để tham khảo, không thể đưa các ảnh nhạy cảm như thế này lên nhiều có thể gây sốc cho một số người .

Qui Định Đăng Bài

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •