Kết quả 1 từ 3 trong 3

Đề Tài: Cách setup wireless router (Against internet thieves)

 1. #1
  Ngày, tháng tham gia
  Jan 2006
  Vị Trí
  Research Triangle Park
  Bài Gởi
  8,928
  Thanks
  139
  Thanked 332 Times in 248 Posts

  Mặc Định Cách setup wireless router (Against internet thieves)

  Well, nhiều người trên đây hay hỏi vấn đề dùng wireless router (wireless network) hay bị hàng xóm xài ké internet (chôm internet ) , làm cách nào để tránh v/đ trên và để home network được an toàn tránh hacker !!
  Sau đây là phương pháp setup wireless router chung (regardless brand name).

  Phần 1. Sau khi mua router:

  Well, khi bạn mua router đem về nhà , cấm internet, computer vào xong, it works xong là mọi người cảm thấy hài lòng => this is the main problem .
  Khi bạn mua router, nhà sản xuất Manuafacture setup mặc định (default) cho v/đ test của họ co nên tất cả router khi bán ra ngoài đều setup giống nhau. Nhiệm vụ của bạn khi mua về là phải setup lại theo cách riêng của bạn , tránh hacker lợi dụng điểm giống nhau để mà xâm nhập vào network của bạn .
  Router Password: mọi router password và user name đều setup giống nhau khi bạn mua về : username = admin
  pssw: admin
  Bạn cần phải đổi pssw. Cách đổi như sau:
  Sau khi gắn mọi thứ ok tức là bạn có thể vào internet như bình thường , bây giờ vào router để setup password bằng cách đánh vào 192.168.1.1 trên địa chỉ internet như hình bền dưới :  Sau khi enter, sẽ có 1 khung màn hình hỏi bạn đánh username và pssw vào , default là usr = admin
  pssw= admin
  bạn có thể xem manual để biết thêm user và pssw  Sau đó bạn sẽ vào phần setup của router . Phần example này là HK dùng wireless router Linksys 2.4 GB (802.11g)
  chọn Administration tab -> bạn đánh vào Password mới của bạn vào phần Router Password -> đánh lại 1 lần nửa cho khung kế (Confirm) -> Save Setup
  Vậy là bạn xong phần đổi password. Lần sau vào Router setup thì
  Username = admin
  Password = là password mới mà bạn mới đánh vào  Phần 2: Cách setup wireless router tránh bị xài ké internet
  Khi bạn dùng wireless router thường là 802.11g (2.4GHz) bất cứ router nào cũng sẽ có phần setup chính là SSID,Channel . Đây là 2 yếu tố mà tên hacker hàng xóm có thể vào máy của bạn dể dàng, hoặc xài ké (share) internet của bạn .
  Lý do: Như đã nêu trên khi mua về bạn gắn vào internet => it works => rồi thế là xong, cho nên mọi giá trịn defualt như SSID và Channel được giữ nguyên nói cách khác, ai cũng biết giá trị SSID và Channel của bạn nên người ta có thể vào computer của bạn dễ dàng .
  Cách khắc phục: Đổi SSID và đổi Channel vào dấu SSID để không ai scan được SSID của bạn . Cách làm :
  Cũng vào phần setup router như đã hướng dẫn bên trên -> Wireless tab -> đổi SSID theo ý bạn -> đổi Channel xử dụng -> và Disable Wireless SSID Broadcast để không ai scan được SSID của bạn => Done !! (xem hình )


  Phần 3: Setup Router Firewall

  Không nên setup firewall trong router nếu bạn chỉ dùng internet ở nhà, vì nếu không biết xử dụng thì bạn sẽ không truy cập được internet . Xử dụng firewall cho computer là đủ cho home internet.  That's all , folks !!!
  Nội dung được thay đổi bởi:Hiệp Khách; 30-06-2006 lúc 10:33 PM.
  "Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful"

 2. #2
  Ngày, tháng tham gia
  Jun 2006
  Bài Gởi
  5
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc Định

  Cam On Nhiẹu

 3. #3
  Ngày, tháng tham gia
  May 2007
  Bài Gởi
  176
  Thanks
  2
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  cry

  xin cám ơn nhiều và xin hỏi là có thể dùng 2 router cùng 1 lúc không , và khác hiệu

Qui Định Đăng Bài

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •