B í N o n H ấ p T ô m T h ị t cho ngày Tết
Nguyên liệu (9)
- Bí non: 6 quả
- Tôm biển: 12 con to
- Thịt vai xay cả mỡ: 250 gr
- Nấm hương: 10 tai
- Hành lá
- Hành củ
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả lấy nguyên lòng đỏ
- Mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu|
- Bí rửa sạch ngâm muối 20 phút.
- Tôm cho vào ngăn đá 15 phút để bóc vỏ cho dễ. Sau khi bóc xong đổ một bát nước thật sôi vào chần cho co lại.
- Băm 1/2 số tôm, nấm hương. Cà rốt nạo sợi băm nhỏ, hành thái nhỏ. Trộn tất cả cùng thịt xay và gia vị.
- Cắt phần cuống bí để làm nắp sau đó lấy phần ruột bí bỏ đi.
- Nhồi hỗn hợp trên vào trong quả bí. Đặt vào miệng mỗi quả 1 con tôm. Lấy tăm cố định nắp quả lại.
- Cho số quả thích hợp vào nồi hấp cách thuỷ cho chín theo khẩu vị. Những quả còn lại cho vào tủ cấp đông, thỉnh thoảng đổi khẩu vị
Trang Lê