Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Biến tấu mới cho món cánh gà chiên nước mắm

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Biến tấu mới cho món cánh gà chiên nước mắm

    Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng với cách làm mới mẻ này hứa hẹn món cánh gà chiên nước mắm của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!

    Nguyên liệu

    8 tép tỏi, băm nhỏ
    1/8 thìa cà phê muối
    60ml nước ấm
    120ml nước mắm
    100g đường
    700g cánh gà
    95g bột gạo
    2 thìa canh bột bắp
    60ml nước
    1 đến 2 thìa cà phê ớt sa tế

    Cách làm

    Bước 1
    Trộn tỏi và muối, sau đó thêm 60ml nước ấm và đợi trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm và đường, khuấy đều để hòa tan.
    Đặt cánh gà vào một bát lớn khác với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trộn đều. Ướp cánh gà từ 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.

    Bước 2
    Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột.


    Bước 4
    Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60 ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, ớt sa tế vào. Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 đến 2 phút.

    Bước 5
    Cho gà vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp.




    Thành phẩm:
    Món cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy được bao phủ một lớp sốt sánh trông thật hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay nơi đầu lưỡi của sa tế, rồi tới hương vị đậm đà của gia vị. Phần thịt gà có lớp da giòn nhờ việc áo bột và nướng trong lò, những thớ thịt bên trong thì vẫn giữ được sự mềm ngọt vốn có. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một ít dưa leo tươi mát.



    Chúc các bạn thành công!
Working...
X