Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

B á n h T r u n g T h u H o a N ổ i

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • B á n h T r u n g T h u H o a N ổ i


    B á n h T r u n g T h u H o a N ổ i




    Bánh trung thu hoa nổi đang là kiểu bánh hiện đại được nhiều người yêu thích.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (CHO THÀNH PHẨM 6 CÁI/200GR)

    - 150ml nước đường syrup (bạn có thể mua hoặc tự nấu)
    - 230gr bột mì = plain flour
    - 30ml dầu ăn
    - 10gr sữa bột loại nào cũng được
    - Phần nhân: 500gr hạt dẻ; 45gr bột nếp rang + 50ml dầu hoà chung trong 1 cái chén; 100ml nước đường bánh trung thu; 50gr đường; 1 chút muối; 70ml nước; 1/2 muỗng cà phê vanilla. Lưu ý: Phần nhân này mình có cho thêm mứt thái nhỏ.





    PHẦN 2: CÁCH LÀM

    Bước 1: Hạt dẻ luộc chín lột bỏ vỏ. Cho vào máy sinh tố cùng với nước và đường xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây. Cho hỗn hợp này vào chảo cùng với nước đường + muối + vanilla trộn đều bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa, cho chén bột nếp dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân mịn dẻo không dính nồi thì tắt bếp. Chờ nhân nguội rồi chia nhân 140gr cho khuôn 200gr.




    Bước 2: Dầu ăn và nước đường trộn chung trong 1 cái chén. Nếu bạn dùng màu bạn nên trộn vào buớc này.




    Bước 3: Bột và bột sữa cho vào âu trộn đều xoáy tròn 1 lỗ ở giữa.




    Sau đó đổ chén nước đường vào mang bao tay trộn đều.




    Bước 4: Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ. Qua 30 phút lấy bột ra nhồi sơ lại với chút bột mì.



    Bước 5:
    Chia bột mỗi phần 60gr.



    Cán hơi dẹp viên bột rồi cho nhân vào nhẹ nhàng kéo bột bao phủ viên nhân vo tròn. Thoa 1 chút bột mì lên viên bột và khuôn, tiếp đến cho vào khuôn ấn mạnh rồi nhẹ nảng đẩy bánh ra xếp bánh ra khay.





    Bước 6: Bây giờ bạn hãy cắt hoa từ các bột màu thừa. Sau đó trang trí bánh theo ý thích. Trước khi gắn hoa lên bánh bạn quét chút nước lạnh để hoa dính vào mặt bánh dễ dàng.

    Sau khi tạo hình gắn hoa xong, bạn cần nhẹ nhàng phủi/quét hết các bột thừa tèm lem trên hoa và bánh.







    Bước 7: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 140-150 độ C. Sau đó cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa lò 1 bậc nướng 15 phút.

    Qua 15 phút lấy khay bánh ra xịt nhẹ chút nước rồi cho vào lò nướng 7-8 phút nữa là bánh chín.






    Bạn có thể nướng 3 lần. Miễn thời gian tổng cộng khoảng 22-25 phút là được. Đừng nướng lâu bánh sẽ bị vàng.




    Lấy khay bánh ra để nguội. trước khi cho vào hộp làm quà biếu người thân, bạn bè.









    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu hoa nổi đẹp mắt và thơm ngon này!


    Lâm Anh Đào (Khám phá)

Working...
X