Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

G ỏ i H o a C h u ố i Thịt Gà Chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • G ỏ i H o a C h u ố i Thịt Gà Chay

    G ỏ i H o a C h u ố i Thịt Gà Chay




    NGUYÊN LIỆU

    M: muỗng canh - m: muỗng cafe
    • Hoa chuối hột: 1 cái (luộc sẵn)
    • Mì căn lớn: 2 miếng
    • Cà rốt: 30g
    • Húng lủi: 10g
    • Boaro băm: 1M
    • Mè rang: 1M
    • RAU NÊM: Húng lủi
    • ĂN KÈM: Bánh đa nướng
    • Đậu phộng, chanh, ớt sừng, muối, đường, dầu ăn
    • Giấm gạo lên men
    • Nước tương
    SƠ CHẾ

    Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha 1/2m muối, Giấm gạo lên men 1M, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.

    * Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.

    THỰC HIỆN

    Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm 1/2m Bột ngọt , 1/2M Nước tương , trút ra để nguội.

    * Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M đường, 2M Giấm gạo lên men , 1M Nước tương , 1/2m Bột ngọt , 1/2m muối và 1/2m ớt băm.

    * Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.

    CÁCH DÙNG

    Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.

    MÁCH NHỎ

    * Chọn mì căn trắng để dễ xé và món ăn đẹp mắt hơn.

    * Ép và vắt ráo nước sau khi luộc giúp hoa chuối đỡ chát hơn.

    * Luộc hoa chuối trong nước có muối và giấm giúp hoa chuối trắng đẹp hơn.

    (ST)
Working...
X