Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

B ú n X à o C h a y

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • B ú n X à o C h a y

    B ú n X à o C h a y


    Bún xào chay là món ăn yêu thích không chỉ đối với người ăn chay. Với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau, món bún xào chay mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể.


    1. Nguyên liệu làm bún xào chay

    Bún khô: 300g
    Giò chay: 100g
    Đậu phụ: 2 miếng
    Mộc nhĩ khô: 10g
    Giá đỗ: 100g
    Nấm hương khô: 20g
    Cà rốt: 100g
    Hành hoa: 20g
    Củ hành tím: 10g
    Lạc rang: 50g
    Rau mùi: 1 nắm
    Gia vị: Dầu ăn, bột nêm chay


    2. Cách làm bún xào chay mềm tơi cực dễ



    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu



    Ngâm bún gạo 3-4 tiếng trước khi nấu cho nở mềm (Ảnh: nauankhongkho)Bún khô ngâm nước cho nở rồi vớt ra rổ và để ráo. Giò chay đem thái chỉ. Đậu phụ chiên vàng thái chỉ.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Giá đỗ rửa sạch, vớt ra rổ rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.

    Hành hoa bỏ rễ, mang đi rửa sạch rồi cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch.


    Bước 2: Xào rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu đun sôi rồi bỏ hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho giá đỗ, cà rốt vào xào mềm rồi cho lần lượt nấm hương, mộc nhĩ, đậu hũ, giò chay vào đảo đều 5 phút.


    Bước 3: Xào bún chay

    Tiếp đến, cho bún vào đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi bún mềm thì cho hành hoa vào và tắt bếp.


    Bước 4: Hoàn thành




    Hãy xếp bún cùng rau ra đĩa, đặt các miếng đậu phụ xung quanh, rắc thêm lạc rang và ít rau mùi lên trên, cuối cùng hãy chan nước chấm bún xào vào là bạn đã hoàn thiện món ăn.


    3. Một vài lưu ý khi làm bún xào chay

    Bún gạo rất dễ nát khi xào. Do đó, chúng ta nên ngâm bún bằng nước nguội chứ không nên luộc bún. Để bún không bị bết thì phải trộn nhanh.

    Để chiên đậu phụ không bị văng dầu, bạn nên cho một ít muối vào dầu trước khi bỏ đậu phụ vào.

    Linh hoạt thay đổi rau củ quả theo khẩu vị cá nhân và theo mùa để món ăn tăng thêm phần thơm ngon.

    Các nguyên liệu xào không nên quá lâu. Rau củ quả nên xào trên lửa lớn và chín tới để giữ độ giòn ngọt mà không bị mất vitamin khi nhũn do xào lâu.

    Món bún xào chay đạt yêu cầu là bún gạo mềm tơi nhưng không nhão, thấm vị hài hòa, các rau củ quả chín tới, màu sắc tươi mới, không bị ra nước.

    Trộn trực tiếp xốt gia vị vào bún gạo hoặc để nước xốt rưới riêng khi ăn tùy chọn.


    Cách nấu bún xào chay như trên khá đơn giản. Bạn hãy thử làm ngay nhé. Chúc bạn thành công!


    (ST)

Working...
X