Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

M í t N o n X à o S ả ớt thơm cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • M í t N o n X à o S ả ớt thơm cay


    M í t N o n X à o S ả ớt thơm cay







    Chỉ là mít non xào chay, nhưng món ăn này lại vô cùng bắt cơm nhờ sự kết hợp đậm đà của các loại gia vị đi kèm đấy! Cùng thử nhé!

    Nguyên liệu

    1 miếng mít non (khoảng 300-400g)
    1 chén dừa nạo
    1 muỗng canh sả băm
    Hành boa-rô
    ½ (một phần hai) chén nước dừa tươi
    dầu chiên, đường, muối, bột ngọt, sốt tương, nước tương, ớt khô.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Mít non chọn miếng có nhiều xơ, hạt nhỏ mềm, khi làm ăn sẽ ngon hơn.





    – Mít sau khi mua về dùng giấy lau sạch phần mủ, cắt bỏ phần vỏ xanh và phần cùi trắng.




    – Tiếp đến cắt mít thành từng miếng nhỏ và đặt chúng vào trong nước có pha chút muối ngay để chúng không đổi màu. Ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó xả sạch.

    – Cho 2 muỗng canh dầu chiên vào chảo, dầu nóng cho ớt khô vào đảo đều sau đó vớt ra.

    – Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.





    – Tiếp đến cắt mít thành từng miếng nhỏ và đặt chúng vào trong nước có pha chút muối ngay để chúng không đổi màu. Ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó xả sạch.

    – Cho 2 muỗng canh dầu chiên vào chảo, dầu nóng cho ớt khô vào đảo đều sau đó vớt ra.

    – Cho ớt khô, sả băm vào cối xay nhuyễn.




    Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, sau đó cho mít vào xào trong 1-2 phút. Thêm ½ (một phần hai) muỗng cà-phê muối, ½ (một phần hai) muỗng cà-phê đường, ít bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt tương, 1 muỗng cà-phê cà ri và ớt sả vừa xay vào đảo đều. Thêm nước dữa tươi vào đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thấm gia vị.





    Mở nắp, để lửa lớn, đảo đều đến khi mít khô hẳn hơi cháy xém thì tắt lửa. Bày mít non xào cay ăn với cơm.



    Chúc bạn thành công với món chay Mít non xào sả ớt thơm cay này nhé!


    Nguồn naungon


Working...
X