Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

5 M ó n H ấ p D ẫn T h í c h H ợ p để thưởng thức dịp cuối tuần

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 5 M ó n H ấ p D ẫn T h í c h H ợ p để thưởng thức dịp cuối tuần


    5 M ó n H ấ p D ẫn T h í c h H ợ p để thưởng thức dịp cuối tuần




    Mỗi món ăn có hương vị thơm ngon và hấp dẫn riêng, hãy thử chế biến cho cả nhà thưởng thức.

    1.Sườn sụn rang muối




    Nguyên liệu:

    - 500gr sườn sụn heo

    - 1 muỗng cà phê nước mắm

    - 1/2 muỗng cà phê đường

    - 1/2 muỗng cà phê muối

    - 1/3 muỗng cà phê tiêu

    - 70gr bột chiên giòn

    - Phần muối gạo rang: 50gr gạo; 2 lá chanh; 1 muỗng canh sả thái lát; 1/2 muỗng cà phê ớt khô; 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu.




    CÁCH LÀM


    Bước 1: Sụn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô. Ướp sụn với các gia vị như đường, tiêu, muối, nước mắm trộn đều để 20 phút cho thịt thấm. Sau đó cho sụn vào túi nilon cùng bột chiên giòn xóc đều.



    Bước 2: Cho gạo, lá chanh và sả vào nồi hoặc chảo, rang ở mức lửa hơi thấp. Khi thấy gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội.



    Sau đó cho gạo, lá chanh, gừng và ớt khô vào máy xay nát. Cho muối gạo rang ra âu.




    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít sụn vào chiên với lửa vừa. Khi thấy sụn heo có vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.




    Bước 4: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng, cho nguyên liệu gạo rang vào chảo cùng muối, tiêu xào sơ. Sau đó cho sụn vào xóc đều là hoàn tất. Tắt bếp.



    Cho sườn sụn heo rang muối ra đĩa. Món này dùng với cơm hay ăn chơi đều rất ngon.






    2. Chả tôm bọc sả nướng





    Nguyên liệu:

    - 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ

    - 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.

    - Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.

    - 50ml dầu ăn

    - 8-10 khúc sả


    Thực hiện:

    Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.



    Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.



    Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.



    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.



    Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách





    Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.






  • #2


    3.Tôm nướng sa tế





    Nguyên liệu:

    - 10 con tôm
    - 1 muỗng canh ớt sa tế
    - 1 muỗng canh dầu
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 1/3 muỗng cà phê tiêu




    CÁCH LÀM

    Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn. Tôm cho vào âu cùng tất cả các gia vị phía trên, trộn đều, để 20 phút.



    Bước 2: Sau đó xiên tôm vào cây xếp lên khay có lót giấy bạc.




    Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay tôm vào nướng mỗi bên 7-8 phút là tôm chín đỏ.



    Tôm nướng sa tế xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo.



    Món này thích hợp trong các bữa tiệc hay họp mặt gia đình.








    4. Mực ống chiên giòn



    Chuẩn bị:

    - 300g mực ống

    - 50g bột chiên giòn; 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng






    Cách làm:




    Bước 1: Mực ống sơ chế sạch và thái khoanh dầy khoảng 0,5cm, rồi ướp các loại gia vị đã chuẩn bị trong 5-7 phút.









    Bước 2: Tiếp theo đập trứng ra bát đánh đều. rồi nhúng từng khoanh mực vào trứng.






    Bước 3: Sau đó lại lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ kín khoanh mực.






    Bước 4: Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt.








    Món mực ống chiên giòn thơm ngon thật đã miệng!







    5.Dạ dày heo om ngũ vị


    Nguyên liệu:

    - 1 cái dạ dày heo

    - 1 nhánh sả đập dập

    - 1 muỗng cà phê muối

    - 1 muỗng canh nước cốt chanh

    - 400ml mước dừa tươi

    - 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

    - 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu.

    - 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm nhỏ; 2 phần gốc hành lá băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát; 1 nhánh hành lá thái khúc

    - 3 lá nguyệt quế khô






    CÁCH LÀM

    Bước 1: Dạ dày heo cạo rửa sạch chất nhờn phía trong.







    Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho dạ dày vào luộc 5-6 phút là được. Vớt dạ dày ra, xả qua nước lạnh.







    Bước 2: Ướp tất cả các gia vị còn lại vào dạ dày (nhét cả gia vị vào phía trong dạ dày), trộn đều để 20-30 phút.







    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho dạ dày và nước ướp vào chiên nhỏ lửa 3-4 phút.










    Cuối cùng cho hết nước cốt dừa vào, om cho đến khi nước dừa sánh, dạ dày có màu nâu sậm, nêm nếm, lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.







    Dạ dày om ngũ vị cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.



    ]



    Món này dùng nóng với cơm hay làm món nhậu đều rất ngon.





    (ST)

    Comment

    Working...
    X