Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

C ơ m C h á y M ỡ H à n h

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • C ơ m C h á y M ỡ H à n h


    C ơ m C h á y M ỡ H à n h





    Vị cơm cháy mỡ hành giòn ngọt béo béo mùi hành là món ăn vặt rất ngon cho cả gia đình nhất là trong những ngày trời mát hay se lạnh.

    Nguyên Liệu :

    1 bát cơm
    Nước mắm
    Hành
    Ớt
    Đường




    Dàn cơm ra đĩa, dàn mỏng thì cơm cháy càng giòn.





    Nước mắm cho 1 muỗng cà phê đường cùng ít ớt bột vào.




    Hành lá cho vào ít dầu ăn bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây.





    Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho chút dầu ăn vào tráng đều chảo. Bạn chú ý không cho quá nhiều dầu nhé!




    Cho cơm vào dàn đều.




    Để cơm vàng thì trở mặt.





    Cơm vàng 2 mặt thì rưới mỡ hành cùng nước mắm đường vào, ấn nhẹ cho hành dính vào cơm, để nhỏ lửa cho 2 mặt đều hành và nước mắm. Khi cơm đã ráo mặt thì bạn tắt bếp, lấy cơm cháy mỡ hành ra đĩa, ăn nóng hay nguội đều ngon.





    Vị cơm cháy giòn ngọt béo béo mùi hành là món ăn vặt rất ngon cho cả gia đình nhất là trong những ngày trời mát hay se lạnh. Nguyên liệu không cầu kì, bạn có thể tận dụng cơm nguội còn thừa từ hôm trước để làm món này, chỉ cần vài phút xuống bếp bạn đã có ngay 1 món ăn vặt hấp dẫn rồi



    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm cháy mỡ hành này nhé!

    (ST)


  • #2
    C ơ m C h á y C h à B ô n g


    C ơ m C h á y C h à B ô n g





    Món cơm cháy chà bông đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu của chị em. Cái vị giòn rụm của cơm, kèm theo vị ngọt và dai dai của chà bông, thêm vào đó có vị hơi cay của ớt, mằn mặn của gia vị. Tất cả tạo nên một món ăn có sức hút không thể cưỡng lại được. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và không quá tốn thời gian.


    Nguyên liệu:] – Gạo nếp, gạo tẻ, ruốc thịt ( chà bông) – Mỡ ( dầu ăn), tương ớt, nước mắm ngon, đường. – Hành lá, ớt tươi

    Cách làm:

    Cách làm phần cơm cháy – Trộn gạo làm cơm cháy tỉ lệ 1 tẻ : 1 nếp. Hai loại gạo trộn vào nhau rồi nấu bằng nồi cơm điện, chú ý đừng nấu cơm nát quá nhé. – Sau khi cơm chín thì lấy cái đĩa sâu làm khuôn, xới cơm vào dàn đều cơm ra với độ dày khoảng 1cm (chú ý không nên ép cơm quá dày trước khi phơi hay để miếng lớn quá khi chiên, cơm khó nở đều và khi ăn không thuận tiện). Rồi lấy cái chảo chống dính đặt lên bếp để nhỏ lửa, cho cơm đã tạo khuôn vào lật qua lật lại đến khi thấy cháy vàng, bỏ ra rồi chiên lên, cho nhiều dầu chút cho cơm nó phồng nhé. Vây là xong phần cơm cháy.





    Cách làm phần nước sốt:

    – Hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng với phần lá để riêng ra, bắc chảo cho dầu và phần đầu hành trắng phi thơm lên sau đó cho 8 thìa tương ớt, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ớt tươi băm nhỏ vào đảo đến khi thấy sết sệt là đc. Làm nhiều cơm thi làm nhiều sốt lên nhé





    – Phần hành lá còn lại thì cho 2 thìa dầu vào phi tái.


    – Hoàn thành rưới sốt lên cơm cháy đã chiên, rắc chà bông, rưới nước mỡ hành lên.







    Chỉ cần một chút tỉ mỉ bạn đã có thể làm ra món cơm cháy chà bông, giòn cay ngon tuyệt sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

    Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cơm cháy chà bông mỡ hành này nhé!

    (ST)


    Comment

    Working...
    X