Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

B á n h C r e p e S ầ u R i ê n g

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • B á n h C r e p e S ầ u R i ê n g


    B á n h C r e p e S ầ u R i ê n g



    Bánh mềm và lạnh, vỏ bánh dai mỏng bên ngoài, bên trong kem béo cùng sầu riêng thơm lừng.


    Nguyên liệu: (cho 8 cái bánh lớn)


    Phần vỏ bánh:

    - 100 gr bột mì đa dụng
    - 20 gr đường
    - 100 gr nước cốt dừa đóng lon
    - 200 ml sữa tươi không đường
    - 2 trứng gà
    - 1 miếng bơ nhỏ để rán bánh


    Phần nhân bánh kem tươi:

    - Kem tươi (có thể dùng chai xịt kem có bán sẵn trong siêu thị)
    - 150 gr sầu riêng hoặc nhiều hơn tuỳ thích


    Cách làm:

    Bước 1:


    Rây bột và đường vào âu, trộn đều. Cho nước cốt dừa, sữa tươi và đập trứng vào âu. Trộn đều. Lọc bột qua rây hai lần để loại bỏ các vụn bột vón. Bọc âu bột kín, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.


    Bước 2:

    Lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh. Quấy đều. Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi bơ chảy hết rồi dùng giấy lau gần sạch hết bơ, chỉ để lại một lớp rất mỏng.


    Bước 3:

    Quấy đều bột rồi múc một muỗng đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều. Rán trên lửa nhỏ trong khoảng 1-1,5 phút. Bạn sẽ thấy mặt bánh từ từ se dần lại. Khi mặt bánh khô và se, róc khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra ngoài. Để bánh nguội trên giá có khe hở. Tiếp tục rán phần bột còn lại cho tới hết.


    Bước 4:

    Khi bánh đã nguội, cho nhân vào bánh: múc một phần kem tươi để vào giữa bánh, thêm sầu riêng, gập bốn góc bánh để gói lại. Làm lần lượt tới khi hết bánh. Để vào ngăn mát tủ lạnh


    Thành phẩm:





    (ST)
Working...
X