Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

F l a n C à P h ê

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • F l a n C à P h ê


    F l a n C à P h ê




    Thưởng thức bánh flan vừa ngọt dịu, thơm mát, mịn màng thoang thoảng vị cà phê thật là tuyệt.


    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU



    - 500ml cà phê sữa (loại cà phê đóng lon, mua trong siêu thị, hoặc bạn cũng có thể tự pha)
    - 4 quả trứng gà
    - 3 muỗng cà phê sữa đặc
    - 1 muỗng cà phê vani
    - Phần caramel: 120gr đường nâu hay trường trắng; 50ml nước lạnh.






    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH FLAN CÀ PHÊ THƠM NGON

    Bước 1: Đường, nước lạnh cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa thấp cho đến khi đường chuyển màu vàng hơi sậm (màu cánh gián) là tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh flan.








    Bước 2:

    Cà phê sữa, sữa đặc cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp khuấy lửa thấp cho sữa hơi ấm là được. Tắt bếp cho vani vào hòa chung.




    Bước 3: Trứng cho hết vào âu dùng phới đánh tan (không đánh mạnh tay).






    Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp cà phê sữa còn ấm vào khuấy đều theo 1 chiều.






    Lọc hỗn hợp này qua rây.






    Bước 5: Cuối cùng, đổ hỗn hợp đã lượt vào chén caramel.





    Bước 6: Lấy giấy bạc bọc miệng khuôn lại nếu khuôn không có nắp. Xếp các khuôn vào khay nướng. Đổ nước nóng vào ngập 1/3 khay.






    Bước 7: Lò nướng làm nóng 145 độ C. Cho khay bánh vào ngăn thấp nhất lò, nướng 35-40 phút là bánh chín.





    Cho bánh flan cà phê vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để lạnh trước khi ăn. Với cách làm bánh flan cà phê kiểu này, bánh không những mềm mại mà mùi vị thơm ngon, ai cũng thích.









    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan cà phê sữa thơm ngon mềm mịn!


    Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Working...
X