3 món chay ngon cho mùa Vu lan
Chỉ dùng loại rau nấm thông thường, qua vài bước chế biến đơn giản do đầu bếp nhà hàng chay Bông Súng hướng dẫn, món ăn trở nên cầu kỳ, đẹp mắt hơn. Trong mùa Vu lan, gia đình bạn có thêm 3 món ăn chay ngon, đẹp mắt và vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Diếp cuốn
Nguyên liệu:
- Nấm đông cô: 30 gr
- Nấm mèo: 20 gr, củ cải đỏ: 2 củ, củ sắn: ½ củ. Cải bẹ xanh: 200 gr.
- Bún tươi: 100 gr.
- Một ít cọng hành boa rô băm nhuyễn, một ít cọng hẹ để cột.
- Gia vị: muối, đường, tiêu xay. Một ít dầu ăn. Một chén nước chấm chao.
Cách làm:
Nấm đông cô cắt bỏ thân, chần qua nước sôi cho bớt hăng rồi thái sợi nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Củ cải đỏ, củ sắn thái sợi nhuyễn. Cải bẹ xanh nhặt sạch, rửa từng lá, để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn, cho boa rô vào xào thơm, trút củ sắn, củ cải đỏ vào xào cho mềm, thêm 2 loại nấm mèo và nấm đông cô xào tiếp, nêm muối, đường, tiêu cho vừa ăn.
Trải lá cải bẹ xanh trên mặt phẳng, cho lần lượt bún tươi, rau xào vào giữa, cuốn lại. Dùng cọng hẹ chần qua nước sôi cuốn diếp. Dùng kèm nước chấm chao rất ngon.
Comment