Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

T h ị t Q u a y C h a y

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • T h ị t Q u a y C h a y


    T h ị t Q u a y C h a y








    Nguyên liệu:

    – Bánh mì: 1 ổ
    – Chả lụa chay: 1 lạng rưỡi
    – Bột năng: nửa lạng
    – Nước cốt dừa: 1 chén (xem CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA)
    – 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương
    – 2 muỗng cafe màu điều


    Thực hiện:

    Bắc nồi cho nước cốt dừa vào, cho thêm bột năng rồi khuấy tới khi hỗn hợp trở nên quánh đặc. Hỗn hợp này để giả làm mỡ heo.



    Bánh mì cắt hai đầu, rạch một đường dọc bụng bánh mì rồi moi hết ruột ra, cán cho dẹt phần vỏ bánh. Phần này để làm bì giòn.



    Chả lụa chay xắt miếng mỏng cỡ 1,5 phân. Chả chay dùng để giả làm nạc heo.



    Bây giờ ta trải miếng vỏ bánh mì ra, quét nước cốt dừa đã đun khi nãy lên rồi ghép miếng chả chay vào sau cùng cho giống miếng thịt tự nhiên.



    Lấy lá chuối gói lại rồi cho vào xửng hấp 15 phút. Sau đó lấy ra ngoài.



    Màu điều và ngũ vị hương ta hòa thành hỗn hợp màu vàng, dùng dụng cụ quét màu này lên mặt vỏ bánh mì, bước này để tô màu bánh mì cho lên màu giống miếng bì thịt quay.



    Sau đó cho thịt vào chảo chiên áp chảo cho giòn, vàng.






    (ST)

  • #2
    T h ị t B a C h ỉ Q u a y C h a y


    T h ị t B a C h ỉ Q u a y C h a y





    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - Phần da heo: 1 cái bánh mì dài

    - Phần mỡ heo: 1/2 bát con bột năng, 1/2 bát con bột gạo, 1/2 lon nước cốt dừa, 1/2 bát con nước, 1 xíu muối, 1 xíu dầu đậu nành.

    - Phần thịt nạc heo: 200-300gr tàu hũ ky tươi (váng đậu. Nếu chỉ có váng đậu khô, bạn có thể đem ngâm nước cho mềm), 1 ít hành boa rô, 1 xíu đường, 1 chút bột nêm nấm, 1 xíu dầu hào chay, nước tương (xì dầu), tiêu, ngũ vị hương, 1 chút bột năng, 1 thìa chao.

    - 1 ít dầu màu điều để phết lên da heo

    - 1 tấm giấy bạc.




    PHẦN 2: CÁCH LÀM



    Bước 1: Làm phần da heo



    Xẻ đôi cái bánh mì ra, cắt bỏ 2 bên đầu, moi bỏ bớt ruột, cán nhẹ cho mỏng 1 chút.





    Bước 2: Làm mỡ heo



    Cho tất cả nguyên liệu làm mỡ heo vào nồi khuấy đều cho tan bột, bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi bột đặc lại là được.





    Bước 3: Làm phần thịt nạc



    Tàu hũ ky rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn dùng tàu hũ ky khô thì ngâm nước cho mềm sau đó thái nhỏ, boa rô thái lát mỏng.




    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu đậu nành đun nóng dầu mới cho boa rô vào phi thơm. Cho tàu hũ ky vào xào sơ qua rồi nêm chút đường, bột nêm nấm, dầu hào chay, nước tương, ngũ vị hương, chao, tiêu đảo đều xào cho tàu hũ ky mềm thì cho bột năng vào trộn đều là tắt bếp.




    Bước 5: Lấy bột đã nấu, trét đều lên bánh mì tạo lớp mỡ cho thịt chay, "mỡ" dầy hay mỏng tùy theo ý thích nhé.




    Bước 6: Gắp tàu hũ ky đã xào, trải đều lên trên phần mỡ để làm thịt nạc. Bạn thích miếng thịt nhiều nạc thì tàu hũ ky cho nhiều 1 chút.


    Bước 7: Dùng giấy bạc bọc kín lại, xoắn 2 bên đầu miếng thịt lại rồi cho vào xửng hấp khoảng 45 phút. Sau đó lấy miếng thịt ra để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho miếng thịt cứng 1 chút.







    Bước 8: Lấy miếng thịt ra quét 1 lớp dầu màu điều lên phần da heo. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu đun nóng dầu thì cho phần da heo xuống chiên trước, da heo vàng giòn mới chiên tiếp phần thịt đến khi có màu vàng đẹp mắt là được.



    Bước 9: Khi ăn thái thịt ba chỉ quay chay thành các miếng vừa ăn.



    Thịt ba chỉ quay chay chấm với nước tương ăn cùng cơm nóng rất tuyệt.







    Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ quay chay giòn ngon !


    Theo Hương Giang (Khám phá)

    Comment


    • #3
      Bắt cái ghế ngồi đây đợi coi có ai cho ăn ké hông


      Je suis comme je suis
      Je suis faite comme ça
      Que voulez-vous de plus?
      Que voulez-vous de moi?

      Comment


      • #4




        Comment

        Working...
        X