Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xôi Chay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xôi Chay

    Người hướng dẫn: Ngọc Vân








    Nguyên Liệu:


    -3 cup nếp hiệu Ba Cô Gái


    -1/2 cup đậu Green Peas


    -1/2 cup cà rốt xắt hạt lựu


    -10 chiếc nấm đông cô ngâm mềm xắt hạt lựu


    -2 củ cải muối ngâm nước ấm vài tiếng cho bớt mặn, xắt sợi


    -Đường, bột nêm chay, nước tương chay, dầu ăn, tiêu xay










    Xào Nhân:


    -Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho củ cải muối + 1 muỗng canh đường vào trộn đều khoảng 2 phút


    -Kế đến cho nấm đông cô + cà rốt + đậu + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng cà phê bột nêm chay vào trộn đều. Xào khoảng 5 phút cho nhân thấm đều gia vị. Tắt lửa.




    Cách Nấu Xôi:


    -Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào nồi 2 muỗng cà phê bột nêm chay + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh nướng tương chay + 2 1/4 cup nước nóng.


    -Bật lửa nấu như nấu cơm.


    -Sau 20 phút, trút hết phần nhân vào nồi xôi, dùng đũa trộn đều.


    -Đậy nắp nấu cho đến khi xôi chín.


    -Trường hợp sau khi xôi nấu xong mà nếp vẫn còn sống, múc xôi ra dĩa lớn hoặc hộp lớn, đậy kín, cho vào microwave nấu thêm khoảng 6 phút cho đến khi nếp chín hẳn.


    -Xôi chay ăn ngon khi xôi còn ấm.












    nguoiviet






Working...
X