Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

M ẹ o H a y N h à B ế p

Collapse
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • M ẹ o H a y N h à B ế p


    M ẹ o H a y N h à B ế p


    1. Bóc tỏi bằng lò vi sóng:



    Cho tỏi vào lò vi sóng quay trong 10 giây sau đó, cho tỏi ra và bóc tỏi bằng tay. Vỏ tỏi cứ thế bong ra rất dễ dàng, đơn giản như có phép thuật.



    2. Phân biệt trứng cũ, mới:



    Để biết được trứng mua là cũ hay mỡi, hãy thả trứng vào cốc nước. Nếu trứng tươi sẽ chìm xuống dưới nước.



    3. Làm sạch trai, sò trong nước với ít bột mì:



    Cho trai, sò vào trong một chậu nước sau đó thả vài thìa bột mì vào. Trai sò sẽ mở miệng ra để ăn bột mì, trong quá trình này sẽ nhả cát, sạn trong miệng ra. Để ngâm trong vòng 30 phút sẽ có kết quả tốt nhất trước khi nấu.



    4. Thịt nấu xong không ăn ngay:



    Thịt vừa nấu chín đừng vội ăn ngay, nên để thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu một lát để đảm bảo thịt săn lại và hương vị đạt mức ngon nhất.



    5. Mẹo vắt chanh được nhiều nước hơn:



    Cho chanh vào lò vi sóng quay từ 20-30 giây. Dùng tay ấn quả chanh xuống mặt bàn và lăn qua lăn lại một lát trước khi cắt nó ra. Chanh sẽ vắt dễ hơn và được nhiều nước hơn nhờ cách này.




    6. Làm bơ tan chảy nhanh:




    Muốn bơ tan chảy nhanh mà không cần đun trên bếp, hãy đặt một cốc nước vào lò vi sóng, hâm nóng nó một chút. Sau đó đổ nước, úp cốc vào miếng bơ. Bơ sẽ tan chảy dần sau vài phút.




    7. Cách gạn bỏ mỡ thừa nổi lên ở nồi hoặc bát canh:



    Thả một vài viên đá sau khi nấu xong món canh, món hầm… Các chất béo trong món ăn sẽ đông lại ở các khu vực lạnh. Sau đó, bạn chỉ việc dùng thìa, muỗng hớt bỏ phần chất béo đông lại này.

    Nếu bạn không ăn ngay món canh, hầm này thì có thể đậy nó lại, cho vào ngăn mát, các bất béo cũng sẽ đông lại trên bề mặt và bạn có thể múc nó ra, rồi hâm nóng lại đồ ăn là được.







    8. Xát muối vào thớt khi thái rau thơm:



    Xát muối vào giúp cho các loại rau cỏ không bị dính vào dao. Cách này dùng tốt nhất cho lá hương thảo, húng quế, bạc hà…



    9. Chống trượt cho thớt:




    Đặt một cái khăn bên dưới thớt để thớt không bị trượt khi làm.



    10. Thấm khô hải sản, thịt trước khi cho vào chảo:



    Sử dụng khăn giấy để thấm bỏ chất ẩm trên bề mặt thịt, hải sản giúp cho giảm hơi nước khi thịt, hải sản chạm vào chảo nóng không bị nổ. Hơn nữa, độ ẩm và hơi nước sẽ làm món ăn ít có màu vàng nâu ở bề mặt.


  • #2

    11. Tự làm mayonnaise siêu tốc:

    Nếu bạn cần mayonnaise mà không muốn đi mua thì chỉ cần đánh đều 1 quả trứng với 150ml dầu ô liu là được






    12. Hâm lại cơm nóng





    Nếu ăn cơm còn thừa nhiều, bạn có thể cho vào trong hộp kín (hộp này có thể quay được trong lò vi sóng), sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn, rắc 1-2 muỗng canh muống lên cơm, rồi dùng khăn giấy đậy lên cơm.


    Minh Ngọc

    Comment

    Working...
    X