Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

C á c h G i ữ Q u ả B ơ Trong Ngăn Đá

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • C á c h G i ữ Q u ả B ơ Trong Ngăn Đá



    C á c h G i ữ Q u ả B ơ Trong Ngăn Đá Dùng Cả Năm Không Hết





    Bơ là loại trái cây được sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon như sinh tố bơ, kem bơ... Tuy nhiên, thời vụ bơ trong năm cũng chỉ kéo dài khoảng 3 - 4 tháng. Vì thế, hãy học ngay cách bảo quả quản bơ trong ngăn đá dưới đây để có bơ ăn quanh năm nhé.

    Thông thường khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 là bơ chín già và bắt đầu vào vụ, mọi người muốn ăn bơ thì cũng chỉ được ăn trong mấy tháng này. Do vậy, hôm nay Lamsao xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản quả bơ trong ngăn đá ăn cả năm không hết.





    1. Chọn bơ chín để bảo quản

    Chọn những quả bơ ngon, chín để bảo quản vì như vậy, sau một thời gian dài bảo quản, hương vị đặc trưng của quả bơ vẫn còn mãi. Để chọn bơ chín, trước hết bạn hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu lõi cuống có màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.




    2. Rửa sạch bơ

    Rửa sạch vỏ bơ một cách nhẹ nhàng dưới nước ấm. Dù có muốn bảo quản bơ có vỏ hay không thì bạn cũng nên rửa sạch vỏ bơ nhé.




    3. Cắt đôi quả bơ

    Bạn dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc bằng cách xoay dao xung quanh quả bơ.




    Sau khi đã cắt đôi quả bơ, bạn dùng 2 tay vặn 2 nửa quả bơ theo chiều ngược nhau để tách chúng ra.





    4. Loại bỏ hạt bơ

    Để lấy hạt bơ ra, bạn dùng tay giữ nửa quả bơ có hạt, tay kia dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ, khẽ xoay dao sau đó nhấc ra.




    5. Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

    Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng phương pháp đông lạnh cả nửa quả bơ.

    Đây là phương pháp đơn giản nhất, ít tốn kém nhất mà lại đem đến hiệu quả không ngờ.

    Trước tiên, bạn hãy ghi lại ngày bắt đầu bảo quản bơ lên túi có khóa zip. Làm như vậy, bạn sẽ biết được bơ đã đông lạnh trong bao lâu.




    Cách thực hiện như sau:

    Bạn cắt đôi 1 trái chanh. Vắt nước chanh vào phần thịt của nửa qua bơ, đảm bảo rằng lớp thịt bơ đều được tiếp xúc với nước chanh.




    Bạn cũng có thể dùng dầu oliu thay thế cũng được nhé



    Cứ làm như vậy cho đến hết phần bơ thì thôi.

    Tiếp theo, nhẹ nhàng đặt từng nửa quả bơ vào túi có khóa zip, cố gắng đẩy hết khí bên trong túi ra và kéo khóa lại. Sau đó, bạn đặt túi bơ vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.




    Khi cần dùng đến bơ, bạn đổ nước ấm vào một chiếc bát to, cho bơ đông lạnh vào bát nước ấm. Sau đó, bạn dùng giấy làm bếp phủ lên miệng tô, để trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Khi ăn, bạn vớt trái bơ ra, rửa lại bằng nước lạnh trong khoảng 20 giây. Với cách bảo quản bơ đông lạnh và rã đông như trên thì phần thịt bơ không bị nhão hay chảy nước và vẫn giữ nguyên được vị mềm, béo vô cùng thơm ngon.

    Cách bảo quản bơ trong ngăn đá bằng phương pháp nghiền nát bơ trước khi bảo quản.

    Với phương pháp bảo quản bơ trong ngăn đá thứ 2 này, bạn dùng một cái muỗng múc hết phần thịt của quả bơ vào một chiếc hộp.




    Sau đó, bạn dùng nửa quả chanh vắt nước vào thịt bơ.


    Nước cốt chanh sẽ giúp giữ nguyên được màu sắc và hương vị cho bơ


    Dùng một chiếc thìa dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào bơ.





    Sau đó đậy nắp hộp lại và để trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho bơ nghiền vào một chiếc túi có khóa zip và cất trong ngăn đá.




    (ST)
Working...
X