Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

C á c h P h ò n g C h ố n g Hiệu Quả Cảm Cúm, Cảm Lạnh Vào Mùa Đông

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • C á c h P h ò n g C h ố n g Hiệu Quả Cảm Cúm, Cảm Lạnh Vào Mùa Đông


    C á c h P h ò n g C h ố n g Hiệu Quả Cảm Cúm, Cảm Lạnh Vào Mùa Đông





    Vào thời tiết mùa đông chúng ta rất dễ bị mắc phải triệu chứng cảm cúm, cảm lạnh. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh dễ nặng lên và gây ra ốm và mệt mỏi lâu ngày. Dưới đây là bài thuốc đơn giản giúp bạn có thể tránh cảm cúm, cảm lạnh vào mùa đông.

    Chanh và rau mùi là những nguyên liệu nấu ăn thân thuộc trong gia bếp của hầu hết mọi gia đình. Ngoài việc bổ sung thêm hương vị cho từng món ăn, chúng còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe chúng ta.

    Giá tiền của 1 quả chanh dù rất “bèo” nhưng giá trị dinh dưỡng lại vô cùng lớn. Chanh tươi chứa nhiều axit, là thành phần tự nhiên rất tốt trong việc loại bỏ mùi khó chịu cũng như các loại vi khuẩn. Đồng thời, chanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp làm giảm lượng lipid và cholesterol trong máu. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng vitamin C có thể ngăn ngừa huyết áp cao.


    Trong khi đó, rau mùi rất giàu vitamin C, A và K vô cùng hữu ích để chống lại cảm cúm và cảm lạnh. Đây cũng là loại rau gia vị được biết đến với vai trò tuyệt vời trong việc loại bỏ các chất có hại cũng như tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

    Bên cạnh đó, rau mùi còn được biết đến là một nguồn chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C. Hai chất này kết hợp sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa cho các mạch máu. Việc này giúp giảm lượng cholesterol và loại bỏ các gốc tự do từ các mạch máu.


    Cả chanh và rau mùi đều có những lợi ích riêng biệt, nhưng một khi bạn kết hợp chúng lại với nhau bằng cách bổ sung thêm nước chanh vào ly nước rau mùi, nó sẽ tạo thành một phương thuốc tuyệt vời để chống lại cảm cúm, cảm lạnh và giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

    Cách làm một cốc nước chanh rau mùi đúng chuẩn

    Nguyên liệu


    - 1,5 lít nước

    - 3 bó rau mùi

    - 1 kg chanh

    - Baking soda

    Chanh cộng rau mùi: Bài thuốc tuyệt vời chống cảm cúm, cảm lạnh vào mùa đông - 3

    Chanh và rau mùi nếu kết hợp sẽ trở thành một bài thuốc tuyệt vời chống cảm cúm, cảm lạnh (Ảnh minh họa)

    Cách làm


    Bước 1: Chà baking soda bên ngoài quả chanh để làm sạch vỏ chanh.

    Bước 2: Đun sôi 1,5 lít nước và để nguội

    Bước 3: Cắt chanh thành từng lát mỏng và cắt nhỏ rau mùi

    Bước 4: Cho cả chanh và rau mùi vào máy xay rồi đổ nước đã nguội vào rồi xay

    Bước 5: Khi đã xay xong, bạn để hỗn hợp trong tủ lạnh trong một ngày rồi đổ ra bình hoặc chai. Mỗi ngày uống 100ml hỗn hợp chanh rau mùi và nhớ uống 30 phút trước mỗi bữa ăn.


    (ST)

Working...
X